บังอร ฉางทรัพย์; สิริยากร จันทบุญเรือง; เสาวลักษณ์ ราเย็น; สุธิดา ยิ่งดี; อัญชลี ชุ่มบัวทอง; Bangon Changsap; Siriyakorn Chanthabunrueang; Suthida Yingdee; Anchalee Choombuathong
(2022)
ประเทศไทยมีประกาศกระทรวงสาธารณสุขกำหนดให้กรดซาลิไซลิกเป็นสารเคมีที่ห้ามใช้ในอาหาร อย่างไรก็ตามผู้ผลิตมักเติมลงไปในผลไม้ดองเพื่อให้คงสภาพและป้องกันการเน่าเสีย ทำให้เกิดการสะสมในร่างกายของผู้บริโภคจนเกิดความเป็นพิษขึ้น ...