DSpace Repository

Browsing by Subject "Ginger"

Browsing by Subject "Ginger"

Sort by: Order: Results:

  • จุฑามาศ อุทุมภา; Chutamas Uthumpa (มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ, 2013)
    งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความคงตัวของ 6-Gingerol ซึ่งเป็นสารสำคัญในสารสกัดขิงโดยพัฒนาในรูปแบบตำรับนาโนอิมัลชันและประเมินประสิทธิภาพของตำรับในการลดเซลลูไลท์ โดยเริ่มจากการศึกษาวิธีสกัดและชนิดตัวทำละลายที่เหมาะสม ...
  • นภัสสร ราชรินทร์; Naphutsorn Ratcharin (มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ, 2012)
    นาโนพาร์ทิเคิลไขมันแข็งซึ่งนิยมนำมาใช้เป็นระบบนำส่งยาทางผิวหนัวมีอนุภาคขนาด 1-1000 นาโนเมตร การเก็บกักสารสำคัญในอนุภาคไขมันแข็งสามารถช่วยเพิ่มความคงตัวของสารนั้นได้ 6-จินเจอรอล เป็นสารสำคัญในสารสกัดขิง ซึ่งไม่มีความคงตัว ...