จำรูญศรี พุ่มเทียน; สุรีย์พร หอมวิเศษวงศา; ชวนพิศ จิระพงษ์; นิก สุนทรธัย; วุฒิพงษ์ ทองก้อน; อลิศรา พรายแก้ว; สุเมษ เลิศจริยพร; ศรมน สุทิน; เกษม พลายแก้ว; Jamroonsri Poomtien; Sureeporn Homvisasevongsa; Chaunpis Jirapong; Nick Soonthorndhai; WuthipongThongkon; Alissara Praykaew; Sumet Lurdjariyaporn; Soramon Sutin; Kasem Plaikaew
(กองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม : หน่วยบริการและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่,, 2022)
งานวิจัยนี้ได้ศึกษาข้อมูลอาหารพื้นถิ่นและผู้ประกอบการอาหารในบางเสาธง ได้พัฒนาอาหาร 5 ชนิดได้แก่ ขนมสายบัว ขนมเปียกปูนไส้กะทิลาวา ปลานิลแดดเดียว ข้าวเกรียบปลานิล และน้ำพริกปลาร้าสามรสโดยขนมสายบัว ได้มีการปรับรูปลักษณ์ในพิมพ์ดอกบัว ...