Please use this identifier to cite or link to this item: https://has.hcu.ac.th/jspui/handle/123456789/1148
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorอัญรินทร์ พิธาภักดีสถิตย์-
dc.contributor.authorอุมารัตน์ ศิริจรูญวงศ์-
dc.contributor.authorAnyarin Pithapakdeesatit-
dc.contributor.authorUmarat Sirijaroonwong-
dc.contributor.otherHuachiew Chalermprakiet University. Faculty of Public and Environmental Healthth
dc.contributor.otherHuachiew Chalermprakiet University. Faculty of Public and Environmental Health-
dc.date.accessioned2023-02-12T08:16:02Z-
dc.date.available2023-02-12T08:16:02Z-
dc.date.issued2012-
dc.identifier.urihttps://has.hcu.ac.th/jspui/handle/123456789/1148-
dc.description.abstractการวิจัยเรื่องการศึกษาคุณภาพน้ำในคลองชวดหมัน เป็นการศึกษาคุณภาพน้ำทางด้านกายภาพเคมี และชีวภาพ จากคลองชวดหมันตลอดทั้งลำน้ำเป็นระยะทาง 3.5 กิโลเมตร ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2522 ถึงเดือนสิงหาคม 2553 จากการสำรวจพบว่าคลองชวดหมันเป็นแหล่งรองรับน้ำทิ้งทั้งจากบ้านเรือน หมู่บ้านจัดสรร หอพัก สถานศึกษา บ่อเลี้ยงปลาก บ่อตกปลา ร้านค้า และโรงงานอุตสาหกรรม ที่ตั้งอยู่ริมฝั่งและบริเวณใกล้เคียง ผลการศึกษาคุณภาพน้ำในคลองชวดหมัน พบว่าอุณหภูมิของน้ำในคลองชวดหมันมีค่าอยู่ในช่วง 25.0-25.1 °C ความเป็นกรด-ด่าง มีค่าอยู่ในช่วง 5.12-8.64 ความโปร่งแสงมีค่าอยู่ในช่วง 14.2-53.0 ซม. ความขุ่นมีค่าอยู่ในช่วง 3.40-125.00 เอ็นทียูของแข็งแขวนลอยมีค่าอยู่ในช่วง 2.0-90.2 มก/ล. ออกซิเจนละลายมีค่าอยู่ในช่วง 0.00-15.55 มก./ล. บีโอดีมีค่าอยู่ในช่วง 7.30-91.80 มก./ล. แอมโมเนียในรูปของไนโตรเจนมีค่าอยู่ในช่วง 0.299-55.770 มก/ล. ไนเตรตในรูปของไนโตรเจน มีค่าอยู่ในช่วง 0.041-33.710 มก/ล. ฟอสฟอรัสทั้งหมดมีค่าอยู่ในช่วง 0.07-56.33 มก/ล. แบคทีเรียกลุ่มโคลิฟอร์มทั้งหมดมีค่าอยู่ในช่วงง 20-มากกว่า 1,600,000 เอ็มพีเอ็น/100 มล. แบคทีเรียกลุ่มฟีคอลโคลิฟอร์มมีค่าอยู่ในช่วง 20-มากกว่า1,600,000 เอ็มพีเอ็น/100 มล. ในฤดูแล้งค่าไนเตรดในรูปของไนโตรเจนมีค่าสูงth
dc.description.abstractStudy of water quality in Chuadman canal is the survey research studies of physical, chemical and biological characteristics along the distance of 3.5 kilometers of the canal during August 2009-August 2010. Physical and chemical characteristics of water quality in Chuadman canal found that temperature was 25.0-35.1 °C, pH was 5.12-8.64, transparency was 14.2-53.0 cm, turbidity was 3.40-125.00 NTU, and suspended solids (SS), dissolved oxygen, BOD5, ammonia and nitrate, and total phosophorous were 2.0-90.2, 0.00-15.55, 7.30-91.80, 0.299-55.770, 0.041-55.420 mg./l, and 0.07-56.33 mg/l, respectively. The biological characteristic presented both total coliform bacteria and fecal coliform bacteria were 20 to more than 1,600,000 MPN/100 ml. In addition, dry season had directly affect on increasing of nitrate concentration.th
dc.description.sponsorshipการวิจัยนี้ได้รับทุนอุดหนุนจากมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ปีการศึกษา 2551th
dc.language.isothth
dc.publisherมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติth
dc.subjectคุณภาพน้ำ -- ไทย -- สมุทรปราการth
dc.subjectWater quality -- Thailand -- Samut Prakarnth
dc.subjectคลอง -- ไทย -- สมุทรปราการth
dc.subjectCanals -- Thailand -- Samut Prakarnth
dc.subjectคลองชวดหมัน (สมุทรปราการ)th
dc.subjectChuadman Canal (Samut Prakarn)th
dc.titleการศึกษาคุณภาพน้ำคลองชวดหมันth
dc.title.alternativeThe Chuadman Canal Wathe Study ofer Qualityth
dc.typeTechnical Reportth
Appears in Collections:Public and Environmental Health - Research Reports

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
abstract_contents.pdf4.48 MBAdobe PDFView/Open
Chapter1.pdf1.96 MBAdobe PDFView/Open
Chapter2.pdf8.97 MBAdobe PDFView/Open
Chapter3.pdf2.24 MBAdobe PDFView/Open
Chapter4.pdf15.22 MBAdobe PDFView/Open
Chapter5.pdf4.89 MBAdobe PDFView/Open
references.pdf24.26 MBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.