Please use this identifier to cite or link to this item:
https://has.hcu.ac.th/jspui/handle/123456789/1148
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | อัญรินทร์ พิธาภักดีสถิตย์ | - |
dc.contributor.author | อุมารัตน์ ศิริจรูญวงศ์ | - |
dc.contributor.author | Anyarin Pithapakdeesatit | - |
dc.contributor.author | Umarat Sirijaroonwong | - |
dc.contributor.other | Huachiew Chalermprakiet University. Faculty of Public and Environmental Health | th |
dc.contributor.other | Huachiew Chalermprakiet University. Faculty of Public and Environmental Health | - |
dc.date.accessioned | 2023-02-12T08:16:02Z | - |
dc.date.available | 2023-02-12T08:16:02Z | - |
dc.date.issued | 2012 | - |
dc.identifier.uri | https://has.hcu.ac.th/jspui/handle/123456789/1148 | - |
dc.description.abstract | การวิจัยเรื่องการศึกษาคุณภาพน้ำในคลองชวดหมัน เป็นการศึกษาคุณภาพน้ำทางด้านกายภาพเคมี และชีวภาพ จากคลองชวดหมันตลอดทั้งลำน้ำเป็นระยะทาง 3.5 กิโลเมตร ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2522 ถึงเดือนสิงหาคม 2553 จากการสำรวจพบว่าคลองชวดหมันเป็นแหล่งรองรับน้ำทิ้งทั้งจากบ้านเรือน หมู่บ้านจัดสรร หอพัก สถานศึกษา บ่อเลี้ยงปลาก บ่อตกปลา ร้านค้า และโรงงานอุตสาหกรรม ที่ตั้งอยู่ริมฝั่งและบริเวณใกล้เคียง ผลการศึกษาคุณภาพน้ำในคลองชวดหมัน พบว่าอุณหภูมิของน้ำในคลองชวดหมันมีค่าอยู่ในช่วง 25.0-25.1 °C ความเป็นกรด-ด่าง มีค่าอยู่ในช่วง 5.12-8.64 ความโปร่งแสงมีค่าอยู่ในช่วง 14.2-53.0 ซม. ความขุ่นมีค่าอยู่ในช่วง 3.40-125.00 เอ็นทียูของแข็งแขวนลอยมีค่าอยู่ในช่วง 2.0-90.2 มก/ล. ออกซิเจนละลายมีค่าอยู่ในช่วง 0.00-15.55 มก./ล. บีโอดีมีค่าอยู่ในช่วง 7.30-91.80 มก./ล. แอมโมเนียในรูปของไนโตรเจนมีค่าอยู่ในช่วง 0.299-55.770 มก/ล. ไนเตรตในรูปของไนโตรเจน มีค่าอยู่ในช่วง 0.041-33.710 มก/ล. ฟอสฟอรัสทั้งหมดมีค่าอยู่ในช่วง 0.07-56.33 มก/ล. แบคทีเรียกลุ่มโคลิฟอร์มทั้งหมดมีค่าอยู่ในช่วงง 20-มากกว่า 1,600,000 เอ็มพีเอ็น/100 มล. แบคทีเรียกลุ่มฟีคอลโคลิฟอร์มมีค่าอยู่ในช่วง 20-มากกว่า1,600,000 เอ็มพีเอ็น/100 มล. ในฤดูแล้งค่าไนเตรดในรูปของไนโตรเจนมีค่าสูง | th |
dc.description.abstract | Study of water quality in Chuadman canal is the survey research studies of physical, chemical and biological characteristics along the distance of 3.5 kilometers of the canal during August 2009-August 2010. Physical and chemical characteristics of water quality in Chuadman canal found that temperature was 25.0-35.1 °C, pH was 5.12-8.64, transparency was 14.2-53.0 cm, turbidity was 3.40-125.00 NTU, and suspended solids (SS), dissolved oxygen, BOD5, ammonia and nitrate, and total phosophorous were 2.0-90.2, 0.00-15.55, 7.30-91.80, 0.299-55.770, 0.041-55.420 mg./l, and 0.07-56.33 mg/l, respectively. The biological characteristic presented both total coliform bacteria and fecal coliform bacteria were 20 to more than 1,600,000 MPN/100 ml. In addition, dry season had directly affect on increasing of nitrate concentration. | th |
dc.description.sponsorship | การวิจัยนี้ได้รับทุนอุดหนุนจากมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ปีการศึกษา 2551 | th |
dc.language.iso | th | th |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ | th |
dc.subject | คุณภาพน้ำ -- ไทย -- สมุทรปราการ | th |
dc.subject | Water quality -- Thailand -- Samut Prakarn | th |
dc.subject | คลอง -- ไทย -- สมุทรปราการ | th |
dc.subject | Canals -- Thailand -- Samut Prakarn | th |
dc.subject | คลองชวดหมัน (สมุทรปราการ) | th |
dc.subject | Chuadman Canal (Samut Prakarn) | th |
dc.title | การศึกษาคุณภาพน้ำคลองชวดหมัน | th |
dc.title.alternative | The Chuadman Canal Wathe Study ofer Quality | th |
dc.type | Technical Report | th |
Appears in Collections: | Public and Environmental Health - Research Reports |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
abstract_contents.pdf | 4.48 MB | Adobe PDF | View/Open | |
Chapter1.pdf | 1.96 MB | Adobe PDF | View/Open | |
Chapter2.pdf | 8.97 MB | Adobe PDF | View/Open | |
Chapter3.pdf | 2.24 MB | Adobe PDF | View/Open | |
Chapter4.pdf | 15.22 MB | Adobe PDF | View/Open | |
Chapter5.pdf | 4.89 MB | Adobe PDF | View/Open | |
references.pdf | 24.26 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.