Please use this identifier to cite or link to this item: https://has.hcu.ac.th/jspui/handle/123456789/2468
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorปิยาภรณ์ สุภัคดำรงกุล-
dc.contributor.authorจำรูญศรี พุ่มเทียน-
dc.contributor.authorสุรีย์พร หอมวิเศษวงศา-
dc.contributor.authorศิริวรรณ ตันตระวาณิชย์-
dc.contributor.authorอลิศรา พรายแก้ว-
dc.contributor.authorเกษม พลายแก้ว-
dc.contributor.authorสุวรรณา จารุนุช-
dc.contributor.authorวิรัตน์ ทองรอด-
dc.contributor.authorณัฎฐวี ชั่งชัย-
dc.contributor.authorปรีชา สมานมิตร-
dc.contributor.authorรังสรรค์ วงษ์บุญหนัก-
dc.contributor.authorPiyaporn Supakdamrongkul-
dc.contributor.authorJamroonsri Poomtien-
dc.contributor.authorSureeporn Homvisasevongsa-
dc.contributor.authorSiriwan Tantawanich-
dc.contributor.authorAlissara Praykaew-
dc.contributor.authorKasem Plaikaew-
dc.contributor.authorSuwanna Charunut-
dc.contributor.authorWirat Tongrod-
dc.contributor.authorNuttawee Changchai-
dc.contributor.authorPreecha Samanmit-
dc.contributor.authorRungsan Wongboonnak-
dc.contributor.otherHuachiew Chalermprakiet University. Faculty of Science and Technologyen
dc.contributor.otherHuachiew Chalermprakiet University. Faculty of Science and Technologyen
dc.contributor.otherHuachiew Chalermprakiet University. Faculty of Science and Technologyen
dc.contributor.otherHuachiew Chalermprakiet University. Faculty of Science and Technologyen
dc.contributor.otherHuachiew Chalermprakiet University. Faculty of Science and Technologyen
dc.contributor.otherHuachiew Chalermprakiet University. Faculty of Science and Technologyen
dc.contributor.otherHuachiew Chalermprakiet University. Faculty of Pharmaceutical Sciencesen
dc.contributor.otherHuachiew Chalermprakiet University. Faculty of Pharmaceutical Sciencesen
dc.contributor.otherเกษตรกรผู้เลี้ยงปลาสลิดในพื้นที่ตำบลคลองด่านen
dc.contributor.otherSamutprakarn Provincial Health Officeen
dc.date.accessioned2024-07-14T06:39:18Z-
dc.date.available2024-07-14T06:39:18Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.urihttps://has.hcu.ac.th/jspui/handle/123456789/2468-
dc.descriptionProceedings of the 7th National and International Conference on "Research to Serve Society", 12 July 2019 at Huachiew Chalermprakiet University, Bangphli District, Samutprakarn, Thailand. p. 1229-1245.en
dc.description.abstractงานวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลด้านเอกลักษณ์และคุณภาพ คุณลักษณะทางชีวภาพ กายภาพ และเคมี รวมทั้งการทดสอบและประเมินคุณภาพอาหารด้วยวิธีการทางประสาทสัมผัสของปลาสลิดแดดเดียว ตำบลคลองด่าน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ในการศึกษาความเป็นไปได้ในการสร้างเกณฑ์มาตรฐานด้านเอกลักษณ์ คุณค่าอาหารจากการแปรรูป และความปลอดภัยด้านอาหารของมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ พร้อมทั้งประเมินศักยภาพของหน่วยปฏิบัติการในการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหารของมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ เพื่อเป็นข้อมูลเบื้องตันในการพัฒนาปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์ปลาสลิดแดตเดียว และยกระดับคุณภาพของปลาสลิดแดดเดียวให้เข้าสู่มาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหารที่เป็นที่ยอมรับของประเทศและระดับสากลต่อไป ทั้งนี้ผลจากการวิจัยพบว่า ในการร่างมาตรฐานด้านเอกลักษณ์ คุณค่าอาหารจากการแปรรูปและความปลอดภัยอาหารของผลิตภัณฑ์ปลาสลิดแดดเดียวของมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ สามารถกำหนดเบื้องต้นได้เพียงหัวข้อคุณลักษณะที่ต้องการของผลิตภัณฑ์ปลาสลิดแดดเดียวตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน ปลาแดดเดียว มผช. 298/2549 เนื่องจากข้อจำกัดทางด้านสุขอนามัยในกระบวนการผลิตและพื้นที่การผลิต ทั้งนี้จากผลการประเมินศักยภาพของมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติในการเป็นหน่วยปฏิบัติการด้านการตรวจวิเคราะห์คุณภาพปลาสลิดตามเกณฑ์ข้อกำหนดเบื้องต้นในการจัดตั้งหน่วยปฏิบัติการ พบว่ามหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติสามารถเป็นหน่วยปฏิบัติการด้านการตรวจวิเคราะห์คุณภาพปลาสลิดได้en
dc.description.abstractThe objectives of this research were to collect and analyze the identity and quality data, biological, physical and chemical properties, and sensory evaluation of dry-salted snakeskin gourami that lead to a feasibility study of creating a benchmark for identity, food processing and food safety of HCU and a feasibility study of HCU being as accreditation body for qualified dry-salted snakeskin gourami. These promising results justify undertaking the development of dry-salted snakeskin gourami product and set the frarmework of dry-salted snakeskin gourami product for development on national and international food safety. The results showed that a feasibility study of creating a benchmark for identity, food processing and food safety of HCU could be assign only the topic of preferred feature of dry-salted snakeskin gourami product according to the community product standards of dry fish (serial no. 298/2549). Because the hygiene constraints of dry-salted snakeskin gourami production and the area production. For a feasibility study of HCU being as accreditation body for qualified dry-salted snakeskin gourami, it was concluded that HCU cloud be as accreditation body for qualified dry-salted snakeskin gourami.en
dc.language.isothen
dc.rightsมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติen
dc.subjectปลาสลิดแดดเดียว -- มาตรการความปลอดภัยen
dc.subjectDry-salted snakeskin gourami -- Security measuresen
dc.subjectปลาสลิด -- ไทย -- สมุทรปราการen
dc.subjectSnakeskin gourami -- Thailand -- Samut Prakarnen
dc.subjectปลาสลิดแดดเดียว -- การควบคุมคุณภาพen
dc.subjectDry-salted snakeskin gourami -- Quality controlen
dc.titleการศึกษาความเป็นไปได้ของมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ในการเป็นหน่วยงานรับรองมาตรฐานคุณภาพอาหารปลาสลิดแดดเดียวบางบ่อen
dc.title.alternativeA Feasibility Study of HCU being as Accreditation Body for Qualified Dry-Salted Snakeskin Gouramien
dc.typeProceeding Documenten
Appears in Collections:Science and Technology - Proceeding Document

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Feasibility-Study-of-HCU-Being-As-Accrediation-Body.pdf5.06 MBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.