dc.contributor.advisor |
พวงชมพู โจนส์ |
|
dc.contributor.advisor |
Puangchompoo Jones |
|
dc.contributor.author |
เฉลียว ชุ่มด้วง |
|
dc.contributor.author |
Chaliew Khumduang |
|
dc.contributor.other |
Huachiew Chalermprakiet University. Faculty of Business Administration |
|
dc.date.accessioned |
2024-06-07T03:09:25Z |
|
dc.date.available |
2024-06-07T03:09:25Z |
|
dc.date.issued |
2013 |
|
dc.identifier.uri |
https://has.hcu.ac.th/jspui/handle/123456789/2383 |
|
dc.description |
การศึกษาอิสระ (บธ.ม.) (บริหารธุกิจ) -- มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ, 2556 |
en |
dc.description.abstract |
การศึกษาครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยความสำเร็จของภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น ประเภทสาขาเดี่ยว กรณีศึกษา ภัตตาคารมิสเตอร์ ซูชิ สาขาถนนเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเป็นความคิดเห็นของลูกค้าที่ส่งผลต่อพฤติกรรมของลูกค้าในการตัดสินใจเลือกใช้บริการภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นประเภทสาขาเดี่ยว ภัตตาคารมิสเตอร์ ซูชิ สาขาถนนเฉลิมพระเกียรติ ข้อมูลที่ได้นั้นเป็นข้อสำคัญบอกถึงปัจจัยความสำเร็จของภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น เพื่อนำข้อมูลที่ได้ไปพัฒนาปรับปรุงสินค้าและบริการ ซึ่งวิธีดำเนินการวิจัย คือ การเก็บรวบรวมข้อมูลจากเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่ศึกษาและใช้วิธีการแจกแบบสอบถามลูกค้าที่มาใช้บริการภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น มิสเตอร์ ซูชิ สาขาถนนเฉลิมพระเกียรติ ทั้งสิ้น 405 ตัวอย่าง ซึ่งการวิเคราะห์ใช้สถิตินอนพาราเมตริก (Nonparametric Statistics) ประกอบด้วย สถิติเชิงพรรณนา เสนอในรูปความถี่ ร้อยละ และค่าเฉลี่ย ในการอธิบายลักษณะทั่วไปของกลุ่มตัวอย่าง และสถิติเชิงอนุมาน ได้แก่ ไคสแควร์ (Chi-Square) แมนวิทนีย์ (Maan-Whitney Test) และครัสคัล-วอลลีส (Kruskal Wallis) ในการใช้ทดสอบสมมุติฐาน โดยการวิจัยครั้งนี้กำหนดความมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ผลการศึกษา พบว่า ผู่ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง อายุ 25-34 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรี สถานภาพโสด อาชีพพนักงานบริษัทเอกชน มีรายได้เฉลี่ยต่อเดือน 10,000-20,000 บาท เมื่อพิจารณาความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยความสำเร็จของภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นภัตตาคารมิสเตอร์ ซูชิ สาขาถนนเฉลิมพระเกียรติ ปัจจัยส่วนบุคคลด้านเพศ อายุ การศึกษา สถานภาพ อาชีพ และรายได้เฉลี่ยต่อเดือนที่แตกต่างกัน ไม่ส่งผลต่อความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยความสำเร็จด้านราคา ในด้านความสะอาดและถูกหลักอนามัยจะมีปัจจัยส่วนบุคคลด้านการศึกษาแตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่างกัน ในด้านรสชาติและความหลากหลายของเมนูอาหาร มีปัจจัยส่วนบุคคลด้านการศึกษาและรายได้เฉลี่ยต่อเดือนที่แตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่างกัน ในด้านบุคลากรหรือพนักงานมีปัจจัยส่วนบุคคลด้านการศึกษาแตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่างกัน ในด้านการให้บริการมีปัจจัยส่วนบุคคลด้านการศึกษา อาชีพ และ รายได้เฉลี่ยต่อเดือนที่แตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่างกัน ในด้านทำเลและสถานที่ตั้งปัจจัยส่วนบุคคลด้านอายุ การศึกษา และรายได้เฉลี่ยต่อเดือนที่แตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่างกัน ในด้านบรรยากาศของร้านอาหาร สิ่งแวดล้อมภายในร้านและภายนอกร้านมีปัจจัยส่วนบุคคลด้านการศึกษาแตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่างกันในด้านสถานที่จอดรถยนต์มีปัจจัยส่วนบุคคลด้านอายุและการศึกษาที่แตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่รางกัน ในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกมีปัจจัยส่วนบุคคลด้านอายุ สถานภาพ อาชีพ และรายได้เฉลี่ยต่อเดือนที่แตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่างกัน ดังนั้น ปัจจัยความสำเร็จของภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นประเภทสาขาเดี่ยว มิสเตอร์ ซูชิ สาขาถนนเฉลิมพระเกียรติ จึงควรมีอุปกรณ์และภาชนะบนอาหารที่มีความสะอาดถูกหลักอนามัย รสชาติของอาหารที่เป็นต้นตำรับตามแบบญี่ปุ่น มีความหลากหลายของเมนูอาหาร พนักงานให้การบริการด้วยความจริงใจ มีบุคลิกแลดูสะอาด มีความอ่อนน้อมถ่อมตน ยิ้มแย้มแจ่มใส บริการด้วยความรวดเร็ว มีความเป็นเอกลักษณ์ในด้านสถานที่ มีที่ตั้งที่โดดเด่นสะดุดตา การเดินทางมาใช้บริการได้สะดวกรวดเร็ว มีบรรยากาศแวดล้อมภายนอกที่สวยงามและบรรยากาศภายในที่สวยงาม มีเอกลักษณ์ให้ความเป็นญี่ปุ่น อากาศเย็นสบายถ่ายเทได้สะดวก รู้สึกมีความผ่อนคลาย มีสถานที่จอดรถยนต์ที่เพียงพอมีการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดีมีความชัดเจนไม่รู้สึกกังวลใจ ห้องน้ำที่สะอาด ถูกสุขลักษณะแบ่งแยก ชาย หญิง ผู้พิการ ไว้อย่างชัดเจน และมีอุปกรณ์อำนวย ความสะดวกในการเรียกใช้บริการพนักงานของทางร้านความสำเร็จทางธุรกิจ |
en |
dc.language.iso |
th |
en |
dc.publisher |
มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ |
en |
dc.rights |
มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ |
en |
dc.subject |
ภัตตาคารมิสเตอร์ ซูชิ |
en |
dc.subject |
Mr. Sushi Restaurant |
en |
dc.subject |
ความสำเร็จทางธุรกิจ |
en |
dc.subject |
Success in business |
en |
dc.subject |
ร้านอาหารญี่ปุ่น -- ไทย -- กรุงเทพฯ |
en |
dc.subject |
Japanese restaurants -- Thailand -- Bangkok |
en |
dc.subject |
การวางแผนเชิงกลยุทธ์ |
en |
dc.subject |
Strategic planning |
en |
dc.title |
ปัจจัยความสำเร็จของภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นประเภทสาขาเดี่ยว : กรณีศึกษา ภัตตาคารมิสเตอร์ ชูชิ สาขาถนนเฉลิมพระเกียรติ |
en |
dc.title.alternative |
Key Success Factors of Standalone Japanese Restaurant : A Case Study of Mr. Sushi Restaurant Chalermprakiet Road Branch |
en |
dc.type |
Independent Studies |
en |
dc.degree.name |
บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต |
en |
dc.degree.level |
ปริญญาโท |
en |
dc.degree.discipline |
บริหารธุรกิจ |
en |