DSpace Repository

ปัจจัยความสำเร็จของภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นประเภทสาขาเดี่ยว : กรณีศึกษา ภัตตาคารมิสเตอร์ ชูชิ สาขาถนนเฉลิมพระเกียรติ

Show simple item record

dc.contributor.advisor พวงชมพู โจนส์
dc.contributor.advisor Puangchompoo Jones
dc.contributor.author เฉลียว ชุ่มด้วง
dc.contributor.other Huachiew Chalermprakiet University. Faculty of Business Administration
dc.contributor.other Huachiew Chalermprakiet University. Faculty of Business Administration
dc.date.accessioned 2024-06-07T03:09:25Z
dc.date.available 2024-06-07T03:09:25Z
dc.date.issued 2013
dc.identifier.uri https://has.hcu.ac.th/jspui/handle/123456789/2383
dc.description การศึกษาอิสระ (บธ.ม.) (บริหารธุกิจ) -- มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ, 2556 en
dc.description.abstract การศึกษาครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยความสำเร็จของภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น ประเภทสาขาเดี่ยว กรณีศึกษา ภัตตาคารมิสเตอร์ ซูชิ สาขาถนนเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเป็นความคิดเห็นของลูกค้าที่ส่งผลต่อพฤติกรรมของลูกค้าในการตัดสินใจเลือกใช้บริการภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นประเภทสาขาเดี่ยว ภัตตาคารมิสเตอร์ ซูชิ สาขาถนนเฉลิมพระเกียรติ ข้อมูลที่ได้นั้นเป็นข้อสำคัญบอกถึงปัจจัยความสำเร็จของภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น เพื่อนำข้อมูลที่ได้ไปพัฒนาปรับปรุงสินค้าและบริการ ซึ่งวิธีดำเนินการวิจัย คือ การเก็บรวบรวมข้อมูลจากเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่ศึกษาและใช้วิธีการแจกแบบสอบถามลูกค้าที่มาใช้บริการภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น มิสเตอร์ ซูชิ สาขาถนนเฉลิมพระเกียรติ ทั้งสิ้น 405 ตัวอย่าง ซึ่งการวิเคราะห์ใช้สถิตินอนพาราเมตริก (Nonparametric Statistics) ประกอบด้วย สถิติเชิงพรรณนา เสนอในรูปความถี่ ร้อยละ และค่าเฉลี่ย ในการอธิบายลักษณะทั่วไปของกลุ่มตัวอย่าง และสถิติเชิงอนุมาน ได้แก่ ไคสแควร์ (Chi-Square) แมนวิทนีย์ (Maan-Whitney Test) และครัสคัล-วอลลีส (Kruskal Wallis) ในการใช้ทดสอบสมมุติฐาน โดยการวิจัยครั้งนี้กำหนดความมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ผลการศึกษา พบว่า ผู่ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง อายุ 25-34 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรี สถานภาพโสด อาชีพพนักงานบริษัทเอกชน มีรายได้เฉลี่ยต่อเดือน 10,000-20,000 บาท เมื่อพิจารณาความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยความสำเร็จของภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นภัตตาคารมิสเตอร์ ซูชิ สาขาถนนเฉลิมพระเกียรติ ปัจจัยส่วนบุคคลด้านเพศ อายุ การศึกษา สถานภาพ อาชีพ และรายได้เฉลี่ยต่อเดือนที่แตกต่างกัน ไม่ส่งผลต่อความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยความสำเร็จด้านราคา ในด้านความสะอาดและถูกหลักอนามัยจะมีปัจจัยส่วนบุคคลด้านการศึกษาแตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่างกัน ในด้านรสชาติและความหลากหลายของเมนูอาหาร มีปัจจัยส่วนบุคคลด้านการศึกษาและรายได้เฉลี่ยต่อเดือนที่แตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่างกัน ในด้านบุคลากรหรือพนักงานมีปัจจัยส่วนบุคคลด้านการศึกษาแตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่างกัน ในด้านการให้บริการมีปัจจัยส่วนบุคคลด้านการศึกษา อาชีพ และ รายได้เฉลี่ยต่อเดือนที่แตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่างกัน ในด้านทำเลและสถานที่ตั้งปัจจัยส่วนบุคคลด้านอายุ การศึกษา และรายได้เฉลี่ยต่อเดือนที่แตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่างกัน ในด้านบรรยากาศของร้านอาหาร สิ่งแวดล้อมภายในร้านและภายนอกร้านมีปัจจัยส่วนบุคคลด้านการศึกษาแตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่างกันในด้านสถานที่จอดรถยนต์มีปัจจัยส่วนบุคคลด้านอายุและการศึกษาที่แตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่รางกัน ในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกมีปัจจัยส่วนบุคคลด้านอายุ สถานภาพ อาชีพ และรายได้เฉลี่ยต่อเดือนที่แตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่างกัน ดังนั้น ปัจจัยความสำเร็จของภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นประเภทสาขาเดี่ยว มิสเตอร์ ซูชิ สาขาถนนเฉลิมพระเกียรติ จึงควรมีอุปกรณ์และภาชนะบนอาหารที่มีความสะอาดถูกหลักอนามัย รสชาติของอาหารที่เป็นต้นตำรับตามแบบญี่ปุ่น มีความหลากหลายของเมนูอาหาร พนักงานให้การบริการด้วยความจริงใจ มีบุคลิกแลดูสะอาด มีความอ่อนน้อมถ่อมตน ยิ้มแย้มแจ่มใส บริการด้วยความรวดเร็ว มีความเป็นเอกลักษณ์ในด้านสถานที่ มีที่ตั้งที่โดดเด่นสะดุดตา การเดินทางมาใช้บริการได้สะดวกรวดเร็ว มีบรรยากาศแวดล้อมภายนอกที่สวยงามและบรรยากาศภายในที่สวยงาม มีเอกลักษณ์ให้ความเป็นญี่ปุ่น อากาศเย็นสบายถ่ายเทได้สะดวก รู้สึกมีความผ่อนคลาย มีสถานที่จอดรถยนต์ที่เพียงพอมีการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดีมีความชัดเจนไม่รู้สึกกังวลใจ ห้องน้ำที่สะอาด ถูกสุขลักษณะแบ่งแยก ชาย หญิง ผู้พิการ ไว้อย่างชัดเจน และมีอุปกรณ์อำนวย ความสะดวกในการเรียกใช้บริการพนักงานของทางร้านความสำเร็จทางธุรกิจ en
dc.language.iso th en
dc.publisher มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ en
dc.rights มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ en
dc.subject ภัตตาคารมิสเตอร์ ซูชิ en
dc.subject Mr. Sushi Restaurant en
dc.subject ความสำเร็จทางธุรกิจ en
dc.subject Success in business en
dc.subject ร้านอาหารญี่ปุ่น -- ไทย -- กรุงเทพฯ en
dc.subject Japanese restaurants -- Thailand -- Bangkok. en
dc.subject การวางแผนเชิงกลยุทธ์ en
dc.subject Strategic planning en
dc.title ปัจจัยความสำเร็จของภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นประเภทสาขาเดี่ยว : กรณีศึกษา ภัตตาคารมิสเตอร์ ชูชิ สาขาถนนเฉลิมพระเกียรติ en
dc.title.alternative Key Success Factors of Standalone Japanese Restaurant : A Case Study of Mr. Sushi Restaurant Chalermprakiet Road Branch en
dc.type Independent Studies en
dc.degree.name บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต en
dc.degree.level ปริญญาโท en
dc.degree.discipline บริหารธุรกิจ en


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account