DSpace Repository

ปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อน้ำมันเตาของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารในเขตจังหวัดสมุทรสาคร

Show simple item record

dc.contributor.advisor ชุติระ ระบอบ
dc.contributor.advisor Chutira Rabob
dc.contributor.author ปนัดดา แก้วชัง
dc.contributor.author Panadda Keawchang
dc.contributor.other Huachiew Chalermprakiet University. Faculty of Business Administration
dc.date.accessioned 2022-05-09T13:16:10Z
dc.date.available 2022-05-09T13:16:10Z
dc.date.issued 2020
dc.identifier.uri https://has.hcu.ac.th/jspui/handle/123456789/265
dc.description วิทยานิพนธ์ (กจ.ม.) (การจัดการอุตสาหกรรม) -- มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ, 2563. th
dc.description.abstract การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยส่วนบุคคล พฤติกรรมการตัดสินใจซื้อ และศึกษาส่วนประสมทางการตลาด ที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อน้ำมันเตาของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมมอาหารในเขตจังหวัดสมุทรสาคม เพื่อเป็นประโยชน์แก่ธุรกิจที่จำหน่ายเชื้อเพลิงน้ำมันเตา และนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ในการกำหนดกลยุทธ์และวางแผนการตลาดได้อย่างเหมาะสม เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น โดยการวิจัยครั้งนี้ใช้ข้อมูลจากการเก็บแบบสอบถาม (Questionnaire) จากผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารในเขตจังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 230 โรงงาน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลประกอบด้วย ค่าร้อยละ ค่าความถี่ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบสมมติฐานใช้สถิติค่า (t-test) และค่า (F-test) จากผลการวิจัยพบว่า ปัจจัยส่วนบุคคล พฤติกรรมการตัดสินใจซื้อ และปัจจัยส่วนประสมทางการตลาด มีผลต่อการตัดสินใจซื้อน้ำมันเตาของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารในเขตจังหวัดสมุทรสาคร โดยให้ความสำคัญกับเกรดคุณภาพของน้ำมันเตา ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม และราคาที่เหมาะสม อยู่ในระดับมาก และจากการทดสอบสมมติฐานพบว่าปัจจัยส่วนบุคคล พฤติกรรมการตัดสินใจซื้อและปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดที่แตกต่างกัน ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อน้ำมันเตาแตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 th
dc.description.abstract This research aims to study person factor buying decision and study the marketing mix that affect the decision to but fuel oil of food industry entrepreneurs in the province of Samut Sakhon to benefit business that sell fuel oil and use this information to formulate strategies and plan marketing appropriately. To meet the needs of consumers even more. This research uses data from questionnaires collection. (Questionnaire) from food industry ebtrepreneurs there were 230 factories in Samut Sakhon province. The statistics used for data analysis consisted of percentage, frequency, mean, standard deviation. The hypothesis testing used statistics, t-test and F-test. From the researchs it was found that personal factor buying decisions and marketing mix factors it affects the decision to buy fuel oil of food industry entrepreneurs in Samut Sakhon province. With emphasis on the quality grade of fuel oil. Importance to the environment and reasonable price at a high level and from hypothesis testing found that personal factor buying decision and different making mix factors affect the decision to buy fule oil differently statistically significant at the 0.05 level. th
dc.language.iso th th
dc.publisher มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ th
dc.subject น้ำมันเตา th
dc.subject Fuel oil th
dc.subject Decision-making th
dc.subject การตัดสินใจ th
dc.subject การซื้อสินค้า th
dc.subject Shopping th
dc.subject ผู้ประกอบการ th
dc.subject Entrepreneurship th
dc.subject อุตสาหกรรมอาหาร -- ไทย -- สมุทรสาคร th
dc.subject Food industry and trade -- Thailand -- Samut Sakhon th
dc.title ปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อน้ำมันเตาของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารในเขตจังหวัดสมุทรสาคร th
dc.title.alternative Factors Affecting Operators' Decision to Buy Fuel Oil Food Industry in Samut Sakhon Province th
dc.type Thesis th
dc.degree.name การจัดการมหาบัณฑิต th
dc.degree.level ปริญญาโท th
dc.degree.discipline การจัดการอุตสาหกรรม th


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account