DSpace Repository

แนวทางการใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์เพื่อธุรกิจร้านอาหารในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

Show simple item record

dc.contributor.advisor ลั่นทม จอนจวบทรง
dc.contributor.advisor Lanthom Jonjuabtong
dc.contributor.author ธนพล ชินภพเอกกวิน
dc.contributor.author Thanapon Chinpobekkawin
dc.contributor.other Huachiew Chalermprakiet University. Faculty of Business Administration
dc.date.accessioned 2024-11-09T12:09:29Z
dc.date.available 2024-11-09T12:09:29Z
dc.date.issued 2016
dc.identifier.uri https://has.hcu.ac.th/jspui/handle/123456789/3233
dc.description การศึกษาอิสระ (บธ.ม.) (บริหารธุกิจ) -- มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ, 2559 en
dc.description.abstract รายงานการวิจัยเรื่อง แนวทางการใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์เพื่อธุรกิจร้านอาหารในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เป็นการวิจัยเชิงคุณภาพ มุ่งศึกษาแนวทางการพัฒนาธุรกิจร้านอาหารโดยใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ การค้นหาลักษณะความต้องการของผู้บริโภคและสร้างนวัตกรรมการใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ในการประกอบธุรกิจร้านอาหาร การศึกษาใช้การสัมภาษณ์แบบมีโครงสร้างกับกลุ่มตัวอย่างจากทุกกลุ่มวัย โดยนำเสนอผลการวิจัยด้วยวิธีการวิเคราะห์สรุปอุปนัย จากกลุ่มตัวอย่างจำนวน 8 คน ผลการวิจัยพบว่า ในกลุ่มผู้บริโภคที่ใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลที่ใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์นั้น ธุรกิจร้านอาหารในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลสามารถนำเครือข่ายสังคมออนไลน์มาใช้ในการดำเนินธุรกิจอาหารได้ในหลายกิจกรรม ซึ่งมีผลต่อการอำนวยความสะดวก การสร้างความสนใจแก่ผู้บริโภค การกระตุ้นความต้องการและการเพิ่มโอกาสในการขายรวมถึงจำนวนฐานลูกค้า ซึ่งทำให้เกิดข้อได้เปรียบในการแข่งขันทางธุรกิจโดยเฉพาะด้านการตลาด นอกจากนี้ ยังพบว่า การใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์อย่างไม่เหมาะสมหรือโดยไม่มีความพร้อม มีผลทำให้สูญเสียโอกาสในการขายและลูกค้า ซึ่งการวิจัยนี้รวบรวมลักษณะความต้องการของผู้บริโภคในกิจกรรมทางเครือข่ายสังคมออนไลน์ และแนวทางการใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์เพื่อธุรกิจร้านอาหารในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล en
dc.description.abstract Social Network Implementation for Restaurant Business in Bangkok Metropolitan Region is qualitative research. The study aim at explore business development of restaurant by social network. To find out the customer needs and create innovation of social network applying for restaurant business. The result of study were as people in Bangkok metropolitan use social network daily. Restaurant can utilize social network for such many activities those are convenient and interested on customer’s view. Besides, social network can increase selling opportunity and customer also build advantage on business competition especially on marketing part. In other hand, the finding reveals that unsuitable social network applying or unready for social network applying are going to make loss of sales opportunity and customer. This research gathers customer need and make social network applying for restaurant in Bangkok metropolitan. en
dc.language.iso th en
dc.publisher มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ en
dc.rights มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ en
dc.subject สื่อสังคมออนไลน์ en
dc.subject Social media en
dc.subject ร้านอาหาร en
dc.subject Restaurants en
dc.subject การพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ en
dc.subject Electronic commerce en
dc.subject พฤติกรรมผู้บริโภค en
dc.title แนวทางการใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์เพื่อธุรกิจร้านอาหารในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล en
dc.title.alternative Social Network Implementation for Restaurant Business in Bangkok Metropolitan Region en
dc.type Independent Studies en
dc.degree.name บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต en
dc.degree.level ปริญญาโท en
dc.degree.discipline บริหารธุรกิจ en


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account