dc.contributor.advisor |
พรรณราย แสงวิเชียร |
|
dc.contributor.advisor |
Pannarai Saengwichian |
|
dc.contributor.author |
ประภาศรี มนธาตุผลิน |
|
dc.contributor.author |
Prapasri Monthardpalin |
|
dc.contributor.other |
Huachiew Chalermprakiet University. Faculty of Business Administration |
|
dc.date.accessioned |
2025-02-11T13:19:29Z |
|
dc.date.available |
2025-02-11T13:19:29Z |
|
dc.date.issued |
2001 |
|
dc.identifier.uri |
https://has.hcu.ac.th/jspui/handle/123456789/3656 |
|
dc.description |
ภาคนิพน์ (บธ.ม.) (บริหารธุรกิจ) -- มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ, 2544 |
en |
dc.description.abstract |
การศึกษาครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อศึกษาแนวทางในการเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตอาหารทะเลแช่แข็ง โดยศึกษาจากกรณีตัวอย่างของบริษัทสุรชัยโฟรสเซ่น ซีฟู้ด จำกัด วิธีการศึกษา เป็นการศึกษาจากข้อมูลปฐมภูมิ โดยการสัมภาษณ์จากผู้บริหารด้านการผลิตของกิจการ เป็นข้อมูลของบริษัทฯ และศึกษาจากข้อมูลทุติยภูมิ โดยการศึกษาข้อมูลด้านการตลาด และเอกสารต่างๆ ของอุตสาหกรรมประเภทนี้ จากการศึกษาพบว่า ปัญหาของการผลิตของบริษัทฯ ที่สำคัญ ได้แก่ ด้านกำลังการผลิต ด้านทักษะของคนงาน และด้านวัตถุดิบที่ต้องนำเข้า ส่วนแนวทางและวิธีการแก้ไข อาศัยแนวคิดและทฤษฎี ทั้งทางด้านการผลิต การบริหาร และการควบคุมคุณภาพ ซึ่งคาดว่าหากดำเนินการดังกล่าว จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพได้ นอกจากนี้ ยังพบประเด็นที่ถือเป็นเรื่องสำคัญมากของธุรกิจประเภทนี้ คือ ด้านการควบคุมคุณภาพ HACCP (HAZARD ANALYSIS CRITICAL CONTROL POINT) และ ISO (INTERNATIONAL ORGANIZATION FOR STANDARDIZATION) ซึ่งถือว่าถ้าได้มาตรนี้แล้ว จึงจะสามารถส่งออกไปยังประเทศในแถบยุโรปได้ |
en |
dc.language.iso |
th |
en |
dc.publisher |
มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ |
en |
dc.rights |
มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ |
en |
dc.subject |
บริษัท สุรชัยโฟรสเซ่น ซีฟู้ด จำกัด |
en |
dc.subject |
Surachai Frozen Seafood Co., Ltd. |
en |
dc.subject |
อาหารทะเลแช่แข็ง -- การผลิต |
en |
dc.subject |
Frozen seafood -- Manufacture |
en |
dc.subject |
อุตสาหกรรมอาหารทะเลแช่แข็ง |
en |
dc.subject |
Frozen seafood industry |
en |
dc.subject |
การบริหารคุณภาพโดยรวม |
en |
dc.subject |
Total quality management |
en |
dc.subject |
ระบบการผลิตแบบทันเวลา |
en |
dc.subject |
Just-in-time systems |
en |
dc.subject |
การควบคุมความสูญเปล่า |
en |
dc.subject |
Loss control |
en |
dc.subject |
การบำรุงรักษาเชิงทวีผลโดยรวม |
en |
dc.subject |
Total productive maintenance |
en |
dc.subject |
การบริหารงานผลิต |
en |
dc.subject |
Production management |
en |
dc.title |
การเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตอาหารทะเลแช่เยือกแข็ง : กรณีศึกษา บริษัท สุรชัยโฟรสเซ่น ซีฟู้ด จำกัด |
en |
dc.title.alternative |
Efficiency Improvement in Frozen Seafood Production : A Case Study of Surachai Frozen Seafood Co., Ltd. |
en |
dc.type |
Independent Studies |
en |
dc.degree.name |
บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต |
en |
dc.degree.level |
ปริญญาโท |
en |
dc.degree.discipline |
บริหารธุรกิจ |
en |