พรพิมล กาญจนวาศ; ชัยรัตน์ เตชวุฒิพร; อลิษา สุนทรวัฒน์; ชวนพิศ จิระพงษ์; Pornpimon Kanjanavas; Chairat Techavuthiporn; Alisa Soontornwat; Chaunpis Jirapong
(มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ, 2020)
จากการศึกษาผลของปริมาณของเกลือที่ใช้ในขั้นตอนการผลิตปลาสลิดแดดเดียวตั้งแต่ 0%, 3%, 5%, 7% และ 9% โดยวัดปริมาณเกลือสุดท้ายมีค่าเท่ากับ 19-157 กรัมต่อ 100 กรัม จากการใช้เกลือในขั้นตอนการแปรรูปสามารถจัดกลุ่มปลาสลิดแดดเดียวออกเป็น ...