Please use this identifier to cite or link to this item: https://has.hcu.ac.th/jspui/handle/123456789/2383
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorพวงชมพู โจนส์-
dc.contributor.advisorPuangchompoo Jones-
dc.contributor.authorเฉลียว ชุ่มด้วง-
dc.contributor.authorChaliew Khumduang-
dc.contributor.otherHuachiew Chalermprakiet University. Faculty of Business Administration-
dc.date.accessioned2024-06-07T03:09:25Z-
dc.date.available2024-06-07T03:09:25Z-
dc.date.issued2013-
dc.identifier.urihttps://has.hcu.ac.th/jspui/handle/123456789/2383-
dc.descriptionการศึกษาอิสระ (บธ.ม.) (บริหารธุกิจ) -- มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ, 2556en
dc.description.abstractการศึกษาครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยความสำเร็จของภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น ประเภทสาขาเดี่ยว กรณีศึกษา ภัตตาคารมิสเตอร์ ซูชิ สาขาถนนเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเป็นความคิดเห็นของลูกค้าที่ส่งผลต่อพฤติกรรมของลูกค้าในการตัดสินใจเลือกใช้บริการภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นประเภทสาขาเดี่ยว ภัตตาคารมิสเตอร์ ซูชิ สาขาถนนเฉลิมพระเกียรติ ข้อมูลที่ได้นั้นเป็นข้อสำคัญบอกถึงปัจจัยความสำเร็จของภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น เพื่อนำข้อมูลที่ได้ไปพัฒนาปรับปรุงสินค้าและบริการ ซึ่งวิธีดำเนินการวิจัย คือ การเก็บรวบรวมข้อมูลจากเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่ศึกษาและใช้วิธีการแจกแบบสอบถามลูกค้าที่มาใช้บริการภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น มิสเตอร์ ซูชิ สาขาถนนเฉลิมพระเกียรติ ทั้งสิ้น 405 ตัวอย่าง ซึ่งการวิเคราะห์ใช้สถิตินอนพาราเมตริก (Nonparametric Statistics) ประกอบด้วย สถิติเชิงพรรณนา เสนอในรูปความถี่ ร้อยละ และค่าเฉลี่ย ในการอธิบายลักษณะทั่วไปของกลุ่มตัวอย่าง และสถิติเชิงอนุมาน ได้แก่ ไคสแควร์ (Chi-Square) แมนวิทนีย์ (Maan-Whitney Test) และครัสคัล-วอลลีส (Kruskal Wallis) ในการใช้ทดสอบสมมุติฐาน โดยการวิจัยครั้งนี้กำหนดความมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ผลการศึกษา พบว่า ผู่ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง อายุ 25-34 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรี สถานภาพโสด อาชีพพนักงานบริษัทเอกชน มีรายได้เฉลี่ยต่อเดือน 10,000-20,000 บาท เมื่อพิจารณาความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยความสำเร็จของภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นภัตตาคารมิสเตอร์ ซูชิ สาขาถนนเฉลิมพระเกียรติ ปัจจัยส่วนบุคคลด้านเพศ อายุ การศึกษา สถานภาพ อาชีพ และรายได้เฉลี่ยต่อเดือนที่แตกต่างกัน ไม่ส่งผลต่อความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยความสำเร็จด้านราคา ในด้านความสะอาดและถูกหลักอนามัยจะมีปัจจัยส่วนบุคคลด้านการศึกษาแตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่างกัน ในด้านรสชาติและความหลากหลายของเมนูอาหาร มีปัจจัยส่วนบุคคลด้านการศึกษาและรายได้เฉลี่ยต่อเดือนที่แตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่างกัน ในด้านบุคลากรหรือพนักงานมีปัจจัยส่วนบุคคลด้านการศึกษาแตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่างกัน ในด้านการให้บริการมีปัจจัยส่วนบุคคลด้านการศึกษา อาชีพ และ รายได้เฉลี่ยต่อเดือนที่แตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่างกัน ในด้านทำเลและสถานที่ตั้งปัจจัยส่วนบุคคลด้านอายุ การศึกษา และรายได้เฉลี่ยต่อเดือนที่แตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่างกัน ในด้านบรรยากาศของร้านอาหาร สิ่งแวดล้อมภายในร้านและภายนอกร้านมีปัจจัยส่วนบุคคลด้านการศึกษาแตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่างกันในด้านสถานที่จอดรถยนต์มีปัจจัยส่วนบุคคลด้านอายุและการศึกษาที่แตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่รางกัน ในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกมีปัจจัยส่วนบุคคลด้านอายุ สถานภาพ อาชีพ และรายได้เฉลี่ยต่อเดือนที่แตกต่างกันส่งผลต่อความคิดเห็นแตกต่างกัน ดังนั้น ปัจจัยความสำเร็จของภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นประเภทสาขาเดี่ยว มิสเตอร์ ซูชิ สาขาถนนเฉลิมพระเกียรติ จึงควรมีอุปกรณ์และภาชนะบนอาหารที่มีความสะอาดถูกหลักอนามัย รสชาติของอาหารที่เป็นต้นตำรับตามแบบญี่ปุ่น มีความหลากหลายของเมนูอาหาร พนักงานให้การบริการด้วยความจริงใจ มีบุคลิกแลดูสะอาด มีความอ่อนน้อมถ่อมตน ยิ้มแย้มแจ่มใส บริการด้วยความรวดเร็ว มีความเป็นเอกลักษณ์ในด้านสถานที่ มีที่ตั้งที่โดดเด่นสะดุดตา การเดินทางมาใช้บริการได้สะดวกรวดเร็ว มีบรรยากาศแวดล้อมภายนอกที่สวยงามและบรรยากาศภายในที่สวยงาม มีเอกลักษณ์ให้ความเป็นญี่ปุ่น อากาศเย็นสบายถ่ายเทได้สะดวก รู้สึกมีความผ่อนคลาย มีสถานที่จอดรถยนต์ที่เพียงพอมีการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดีมีความชัดเจนไม่รู้สึกกังวลใจ ห้องน้ำที่สะอาด ถูกสุขลักษณะแบ่งแยก ชาย หญิง ผู้พิการ ไว้อย่างชัดเจน และมีอุปกรณ์อำนวย ความสะดวกในการเรียกใช้บริการพนักงานของทางร้านความสำเร็จทางธุรกิจen
dc.language.isothen
dc.publisherมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติen
dc.rightsมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติen
dc.subjectภัตตาคารมิสเตอร์ ซูชิen
dc.subjectMr. Sushi Restauranten
dc.subjectความสำเร็จทางธุรกิจen
dc.subjectSuccess in businessen
dc.subjectร้านอาหารญี่ปุ่น -- ไทย -- กรุงเทพฯen
dc.subjectJapanese restaurants -- Thailand -- Bangkok.en
dc.subjectการวางแผนเชิงกลยุทธ์en
dc.subjectStrategic planningen
dc.titleปัจจัยความสำเร็จของภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นประเภทสาขาเดี่ยว : กรณีศึกษา ภัตตาคารมิสเตอร์ ชูชิ สาขาถนนเฉลิมพระเกียรติen
dc.title.alternativeKey Success Factors of Standalone Japanese Restaurant : A Case Study of Mr. Sushi Restaurant Chalermprakiet Road Branchen
dc.typeIndependent Studiesen
dc.degree.nameบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตen
dc.degree.levelปริญญาโทen
dc.degree.disciplineบริหารธุรกิจen
Appears in Collections:Business Administration - Independent Studies

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Chalieo-Kumdaung.pdf
  Restricted Access
15.89 MBAdobe PDFView/Open Request a copy


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.