dc.contributor.author |
จิรชัย หมื่นฤทธิ์ |
|
dc.contributor.author |
รวินท์นิภา จุลกิตติพนธ์ |
|
dc.contributor.author |
จิตติณชุลี บุญช่วย |
|
dc.contributor.author |
ศาริณี ตั้งอุทัยสุข |
|
dc.contributor.author |
อุจฉริต์ อาจาระศิริกุล |
|
dc.contributor.author |
Jirachai Muenlit |
|
dc.contributor.author |
Ravinnipha Junlakittipha |
|
dc.contributor.author |
Jittinchulee Boonchuai |
|
dc.contributor.author |
Sarinee Tanguthaisul |
|
dc.contributor.author |
Udchari Arjarasirikoon |
|
dc.contributor.other |
Huachiew Chalermprakiet University. Faculty of Liberal Arts |
en |
dc.contributor.other |
Huachiew Chalermprakiet University. Faculty of Liberal Arts |
en |
dc.contributor.other |
Huachiew Chalermprakiet University. Faculty of Liberal Arts |
en |
dc.contributor.other |
Huachiew Chalermprakiet University. Faculty of Liberal Arts |
en |
dc.contributor.other |
Huachiew Chalermprakiet University. Faculty of Liberal Arts |
en |
dc.date.accessioned |
2024-08-17T14:27:44Z |
|
dc.date.available |
2024-08-17T14:27:44Z |
|
dc.date.issued |
2019 |
|
dc.identifier.citation |
วารสารศิลปศาสตร์ปริทัศน์ 14, 1 (มกราคม-มิถุนายน 2562) : 45-53. 2019 |
en |
dc.identifier.uri |
https://has.hcu.ac.th/jspui/handle/123456789/2614 |
|
dc.description |
สามารถเข้าถึงบทความฉบับเต็มได้ที่
https://so04.tci-thaijo.org/index.php/larhcu/article/view/193153/134613 |
en |
dc.description.abstract |
บทความวิชาการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสังเคราะห์การท่องเที่ยวและการพัฒนาการบริการอาหารและเครื่องดื่มในพื้นที่ตำบลศีรษะจรเข้น้อย อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ในการให้บริการกับนักท่องเที่ยวในเส้นทางการท่องเที่ยว ตำบลศีรษะจรเข้น้อย โดยมีการบริการอาหารในเส้นทางท่องเที่ยวที่ดำเนินการโดยประชาชนในชุมชนและการมีส่วนร่วมจากภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ในการสร้างรายได้จากเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศทางน้ำ 3 เส้นทาง ซึ่งแต่ละเส้นทางมีการบริการอาหารไทยในรูปแบบสำหรับอาหารพื้นถิ่น ประกอบด้วยอาหารคาว 3 รายการ อาหารหวาน 1 รายการ และเครื่องดื่ม 1 รายการ |
en |
dc.description.abstract |
This article aimed to synthesize the tourism and the development of food and beverage services in Sisa Chorakhe Noi Sub-district, Bang Sao Thong District, Samut Prakan. The service provided to the tourists in such area including food service managed by local people and the participation of government and private sectors. To earn the revenue, the three water eco-tourism routes provided Thai local food, each comprised three meat dishes, one dessert dish, and one beverage menu |
en |
dc.language.iso |
th |
en |
dc.publisher |
มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ |
en |
dc.subject |
การท่องเที่ยวเชิงนิเวศ -- ไทย -- สมุทรปราการ |
en |
dc.subject |
Ecotourism -- Thailand -- Samut Prakarn |
en |
dc.subject |
การท่องเที่ยวโดยชุมชน -- ไทย -- สมุทรปราการ |
en |
dc.subject |
Rural tourism -- Thailand -- Samut Prakarn |
en |
dc.subject |
ศีรษะจรเข้น้อย (สมุทรปราการ) |
en |
dc.subject |
Sisa Chorakhe Noi (Samut Prakarn) |
en |
dc.subject |
การท่องเที่ยวทางน้ำ |
en |
dc.subject |
บริการอาหาร |
en |
dc.subject |
Food service |
en |
dc.subject |
เครื่องดื่ม |
en |
dc.subject |
Beverages |
en |
dc.title |
การบริการอาหารและเครื่องดื่มสำหรับนักท่องเที่ยวของเส้นทางการท่องเที่ยวเชิงนิเวศทางน้ำในพื้นที่ตำบลศีรษะจรเข้น้อย อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ |
en |
dc.title.alternative |
Food and Beverage Services for Tourist of Water Eco-tourism Route in Sisa Chorakhe Noi Sub—district, Bang Sao Thong District, Samut Prakan |
en |
dc.type |
Article |
en |