DSpace Repository

ความพึงพอใจต่อการใช้บริการการจัดส่งอาหารผ่านระบบโทรศัพท์

Show simple item record

dc.contributor.advisor วิรัตน์ ทองรอด
dc.contributor.advisor Wirat Tongrod
dc.contributor.author ธนกฤต มณีศาสตร์
dc.contributor.author Thanakit Maneesart
dc.contributor.other Huachiew Chalermprakiet University. Faculty of Business Administration
dc.date.accessioned 2024-11-11T14:05:14Z
dc.date.available 2024-11-11T14:05:14Z
dc.date.issued 2006
dc.identifier.uri https://has.hcu.ac.th/jspui/handle/123456789/3251
dc.description ภาคนิพนธ์ (บธ.ม.) (บริหารธุรกิจ) -- มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ, 2549. en
dc.description.abstract การศึกษาเรื่อง ความพึงพอใจต่อการใช้บริการการจัดส่งอาหารผ่านระบบโทรศัพท์ในเขตกรุงเทพมหานคร มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาความพึงพอใจต่อการใช้บริการการจัดส่งอาหารผ่านระบบโทรศัพท์ในเขตกรุงเทพมหานคร 2) เพื่อศึกษาคุณลักษณะของผู้ใช้บริการการจัดส่งอาหารผ่านระบบโทรศัพท์ในเขตกรุงเทพมหานคร ผู้วิจัยใช้วิธีการสุ่มประชากรในเขตกรุงเทพมหานคร โดยใช้การแจกแบบสอบถาม จำนวน 400 ชุด แล้วนำข้อมูลมาทำการวิเคราะห์โดยใช้โปรแกรมสำเร็จรูปการวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติ (Statistical Package for the Social Science : SPSS) เพื่อแสดงผลการศึกษาในรูปของร้อยละ ค่าเฉลี่ย รวมทั้งการทดสอบสมมติฐานในการวิจัย โดยใช้สถิติค่าไคสแควร์ (x²) ของ Pearson Chi-squareผลการศึกษา พบว่า กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง โสด อายุ 26-30 ปี จบปริญญาตรี อาชีพพนักงาน/ลูกจ้างเอกชน รายได้ต่อเดือน 10,000 - 20,000 บาท รู้จักบริการจัดส่งอาหารผ่านระบบโทรศัพท์จากสื่อโทรทัศน์ และสื่อสิ่งพิมพ์ และเหตุผลในการสั่งซื้อ คือ ความสะดวก รวดเร็ว และความสดใหม่ของอาหารตลอดเวลา ส่วนใหญ่สั่งซื้อเดือนละ 1-2 ครั้ง และชนิดของอาหารที่รู้จักมากที่สุด คือ KFC+Pizza Hut, The Pizza Company และ McDonald เรียงตามลำดับความสำคัญจากมากไปน้อยของส่วนประสมทางการตลาด ดังนี้ หลักฐานทางกายภาพ บุคลากร กระบวนการ การจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ การส่งเสริมการตลาด และราคา โดยให้ความสำคัญมากกับการแจ้งราคาค่าอาหารทุกครั้ง ได้รับในเสร็จตรงตามรายการที่สั่งซื้อ การใช้หมายเลขโทรศัพท์ที่ง่ายต่อการจดจำและภาชนะบรรจุอาหารเหมาะสม สามารถรักษาความร้อนก่อนถึงมือลูกค้า ความพึงพอใจโดยรวมมีความสัมพันธ์กับเพศ การศึกษา และรายได้ en
dc.language.iso th en
dc.publisher มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ en
dc.rights มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ en
dc.subject บริการจัดส่งสินค้า en
dc.subject Delivery of goods en
dc.subject พฤติกรรมผู้บริโภค en
dc.subject Consumer behavior en
dc.subject ความพอใจของผู้บริโภค en
dc.subject Consumer satisfaction en
dc.subject บริการจัดส่งอาหาร en
dc.subject Food delivery en
dc.title ความพึงพอใจต่อการใช้บริการการจัดส่งอาหารผ่านระบบโทรศัพท์ en
dc.title.alternative Satisfaction of Food Delivery Service through Call Center in Bangkok en
dc.type Independent Studies en
dc.degree.name บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต en
dc.degree.level ปริญญาโท en
dc.degree.discipline บริหารธุรกิจ en


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account