DSpace Repository

การเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตอาหารทะเลแช่เยือกแข็ง : กรณีศึกษา บริษัท สุรชัยโฟรสเซ่น ซีฟู้ด จำกัด

Show simple item record

dc.contributor.advisor พรรณราย แสงวิเชียร
dc.contributor.advisor Pannarai Saengwichian
dc.contributor.author ประภาศรี มนธาตุผลิน
dc.contributor.author Prapasri Monthardpalin
dc.contributor.other Huachiew Chalermprakiet University. Faculty of Business Administration
dc.date.accessioned 2025-02-11T13:19:29Z
dc.date.available 2025-02-11T13:19:29Z
dc.date.issued 2001
dc.identifier.uri https://has.hcu.ac.th/jspui/handle/123456789/3656
dc.description ภาคนิพน์ (บธ.ม.) (บริหารธุรกิจ) -- มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ, 2544 en
dc.description.abstract การศึกษาครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อศึกษาแนวทางในการเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตอาหารทะเลแช่แข็ง โดยศึกษาจากกรณีตัวอย่างของบริษัทสุรชัยโฟรสเซ่น ซีฟู้ด จำกัด วิธีการศึกษา เป็นการศึกษาจากข้อมูลปฐมภูมิ โดยการสัมภาษณ์จากผู้บริหารด้านการผลิตของกิจการ เป็นข้อมูลของบริษัทฯ และศึกษาจากข้อมูลทุติยภูมิ โดยการศึกษาข้อมูลด้านการตลาด และเอกสารต่างๆ ของอุตสาหกรรมประเภทนี้ จากการศึกษาพบว่า ปัญหาของการผลิตของบริษัทฯ ที่สำคัญ ได้แก่ ด้านกำลังการผลิต ด้านทักษะของคนงาน และด้านวัตถุดิบที่ต้องนำเข้า ส่วนแนวทางและวิธีการแก้ไข อาศัยแนวคิดและทฤษฎี ทั้งทางด้านการผลิต การบริหาร และการควบคุมคุณภาพ ซึ่งคาดว่าหากดำเนินการดังกล่าว จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพได้ นอกจากนี้ ยังพบประเด็นที่ถือเป็นเรื่องสำคัญมากของธุรกิจประเภทนี้ คือ ด้านการควบคุมคุณภาพ HACCP (HAZARD ANALYSIS CRITICAL CONTROL POINT) และ ISO (INTERNATIONAL ORGANIZATION FOR STANDARDIZATION) ซึ่งถือว่าถ้าได้มาตรนี้แล้ว จึงจะสามารถส่งออกไปยังประเทศในแถบยุโรปได้ en
dc.language.iso th en
dc.publisher มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ en
dc.rights มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ en
dc.subject บริษัท สุรชัยโฟรสเซ่น ซีฟู้ด จำกัด en
dc.subject Surachai Frozen Seafood Co., Ltd. en
dc.subject อาหารทะเลแช่แข็ง -- การผลิต en
dc.subject Frozen seafood -- Manufacture en
dc.subject อุตสาหกรรมอาหารทะเลแช่แข็ง en
dc.subject Frozen seafood industry en
dc.subject การบริหารคุณภาพโดยรวม en
dc.subject Total quality management en
dc.subject ระบบการผลิตแบบทันเวลา en
dc.subject Just-in-time systems en
dc.subject การควบคุมความสูญเปล่า en
dc.subject Loss control en
dc.subject การบำรุงรักษาเชิงทวีผลโดยรวม en
dc.subject Total productive maintenance en
dc.subject การบริหารงานผลิต en
dc.subject Production management en
dc.title การเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตอาหารทะเลแช่เยือกแข็ง : กรณีศึกษา บริษัท สุรชัยโฟรสเซ่น ซีฟู้ด จำกัด en
dc.title.alternative Efficiency Improvement in Frozen Seafood Production : A Case Study of Surachai Frozen Seafood Co., Ltd. en
dc.type Independent Studies en
dc.degree.name บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต en
dc.degree.level ปริญญาโท en
dc.degree.discipline บริหารธุรกิจ en


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account