DSpace Repository

การพัฒนารูปแบบบรรจุภัณฑ์และช่องทางการสื่อสารทางการตลาด ขนมกัดกรอบ (咬咬) ในการเป็นของฝากจากประเทศไทยสำหรับกลุ่มลูกค้าชาวจีน

Show simple item record

dc.contributor.author เพ็ญพิชชา กลางนนท์
dc.contributor.author พวงชมพู โจนส์
dc.contributor.author อัญชลี สมบูรณ์
dc.contributor.author Puangchompoo Jones
dc.contributor.author Anchali Somboon
dc.contributor.other Huachiew Chalermprakiet University. Faculty of Business Administration en
dc.contributor.other Huachiew Chalermprakiet University. Faculty of Business Administration en
dc.contributor.other Huachiew Chalermprakiet University. Faculty of Business Administration en
dc.date.accessioned 2024-12-13T15:36:17Z
dc.date.available 2024-12-13T15:36:17Z
dc.date.issued 2024
dc.identifier.uri https://has.hcu.ac.th/jspui/handle/123456789/3388
dc.description Proceedings of the 11th National and International Conference on "Research to Serve Society", 26 June 2024 at Huachiew Chalermprakiet University, Bangphli District, Samutprakarn, Thailand. p. 1-13. en
dc.description.abstract งานวิจัยนี้ศึกษาเกี่ยวกับ การพัฒนารูปแบบบรรจุภัณฑ์และช่องทางการสื่อสารทางการตลาดขนมกัดกรอบ (咬咬) สำหรับการเป็นของฝากจากประเทศไทยมีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาองค์ประกอบด้านบรรจุภัณฑ์ที่มีผลต่อ แนวโน้มการตัดสินใจซื้อขนมกัดกรอบ (咬咬) และ 2) ศึกษาช่องทางการสื่อสารทางการตลาดขนมกัดกรอบ (咬咬) สำหรับกลุ่มลูกค้าชาวจีน งานวิจัยนี้เป็นงานวิจัยเชิงปริมาณ ผู้วิจัยสร้างแบบสอบถามจากการทบทวนวรรณกรรมและ งานวิจัยในอดีตที่เกี่ยวข้อง ใช้การสุ่มตัวอย่างแบบตามวัตถุประสงค์ของผู้วิจัย โดยมึแบบสอบถามที่สมบูรณ์สำหรับ การวิเคราะห์ข้อมูลจำนวน 200 ตัวอย่าง ใช้สถิติเชิงพรรณนาในการบรรยายลักษณะของข้อมูล ใช้การวิเคราะห์ สมการถดถอยและการวิเคราะห์ในการทดสอบสมมติฐาน ผลวิจัยพบว่า ช่องทางการสื่อสารที่กลุ่มตัวอย่างนิยมใช้มาก ที่สุด 2 อันดับแรกได้แก่ Wechat (微信) และ Douyin (抖音) ผลการทดสอบสมมติฐานพบว่าบรรจุภัณฑ์สีฟ้า รายละเอียดส่วนผสมของขนม และ วันหมดอายุที่แสดงบนบรรจุภัณฑ์มีผลต่อแนวโน้มการตัดสินซื้อขนมกัดกรอบเป็น ของฝาก ส่วนรูปภาพบนบรรจุภัณฑ์ไม่มีผลต่อแนวโน้มการตัดสินใจซื้อขนมกัดกรอบเป็นของฝาก en
dc.description.abstract This study focuses on developing the packaging design and marketing communication channels for Thai Snack Bites (咬咬) to be souvenirs from Thailand. The objectives are: 1 ) to study the packaging elements that influence the purchasing decisions for Thai Snack Bites (咬咬), and 2 ) to explore the marketing communication channels for Thai Snack Bites (咬咬) aimed at Chinese customers. This is a quantitative research study. The researcher created a questionnaire based on a literature review and relevant past research. A purposive sampling method was employed, resulting in 200 completed questionnaires suitable for data analysis. Descriptive statistics were used to describe the data characteristics and regression analysis statistic was used to test hypotheses. The results show that the top two communication channels preferred by the sample group were WeChat (微信) and Douyin (抖音). Blue colure, snack ingredients and expiry date were found to be significant at the 0.05 level. en
dc.language.iso th en
dc.rights มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ en
dc.subject บรรจุภัณฑ์อาหาร en
dc.subject Food containers en
dc.subject ขนม -- การบรรจุหีบห่อ en
dc.subject Confectionery -- Packaging en
dc.subject ขนมกัดกรอบ en
dc.subject 咬咬 en
dc.subject การตัดสินใจ en
dc.subject Decision making en
dc.subject ผู้บริโภค -- จีน en
dc.subject Consumers -- China en
dc.subject การสื่อสารทางการตลาด en
dc.subject Communication in marketing en
dc.subject พฤติกรรมผู้บริโภค en
dc.subject Consumer behavior en
dc.title การพัฒนารูปแบบบรรจุภัณฑ์และช่องทางการสื่อสารทางการตลาด ขนมกัดกรอบ (咬咬) ในการเป็นของฝากจากประเทศไทยสำหรับกลุ่มลูกค้าชาวจีน en
dc.title.alternative Developing Packaging and Marketing Communication Channels for Thai Crispy Snack (咬咬) as Souvenirs from Thailand for Chinese Customers en
dc.type Proceeding Document en


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account